fbpx
Trang chủChuyên đềKinh doanh mỹ phẩm online: Nổi đau chỉ những người trong ngành...

Kinh doanh mỹ phẩm online: Nổi đau chỉ những người trong ngành mới hiểu

Kinh doanh mỹ phẩm online tưởng dễ mà không dễ. Những nỗi khổ không biết kêu cùng ai khiến hàng ngàn chủ shop phải bỏ cuộc. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người đã thành công với hướng đi này. Bởi luôn có những giải pháp cho những khó khăn.

1. Tính cạnh tranh khốc kiệt

Kinh doanh mỹ phẩm online trên mạng xã hội (facebook, instagram, zalo…), các trang thương mại điện tử đang rất nở rộ. Đây là hình thức kinh doanh được rất nhiều chủ shop lựa chọn vì khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu cực kỳ cao. Hơn nữa, chủ shop có thể chạy quảng cáo để đẩy mạnh hình thức tiếp thị này với chỉ với một chi phí rất “hạt dẻ”.

Ưu điểm là vậy, nhưng tính cạnh tranh cũng cực kỳ cao. Chỉ cần một sản phẩm nào đấy đang là hot trend, đối thủ sẽ bán tràn lan trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, có chiến lược phát triển đúng đắn và làm ăn uy tín là cách để các chủ shop có thể trụ lại được trên đường đua khốc liệt này.

2. Khách hỏi nhiều mà lại chưa có ý định mua

Kinh doanh mỹ phầm online chứng kiến nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” khi tư vấn cho khách. Đó là những trường hợp khách hỏi han sản phẩm đủ thứ, người tư vấn trả lời chán chê nhưng rồi không thể chốt được hàng.

Theo kinh nghiệm bán hàng online, bạn phải trả lời khách càng nhanh càng tốt. Bởi đó là thời điểm họ phát sinh nhu cầu và có thời gian dành cho bạn. Nếu chậm trễ, khách sẽ mua hàng của đối thủ ngay. Đây cũng chính là một bí quyết để bán hàng online đạt doanh số cao.

Với trường hợp khách chỉ “hỏi dạo”, thực ra đây cũng là đối tượng tiềm năng. Phải quan tâm đến sản phẩm thì họ mới xin tư vấn. Đây là nhóm khách hàng có xu hướng tìm hiểu thông tin, giá cả, công dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với nhóm khách hàng này, chủ shop vẫn cần tư vấn niềm nở, khéo léo khơi gợi nhu cầu kích thích họ phát sinh hành vi mua hàng sớm hơn.

3. Khách “bỏ bom” khi giao hàng

Đó là những trường hợp mà khi shipper giao hàng đến, gọi điện khách không nghe máy, chặn cuộc gọi. Đơn hàng buộc phải trả về. Chủ shop vừa mất doanh thu vừa mất cả khoản chi phí giao hàng. Để hạn chế rủi ro này xảy ra, trước lúc giao hàng, bạn nên gọi điện xác nhận lại một lần nữa, sau đó mới giao đơn đi.

4. Khó khăn trong quy trình quản lý bán hàng

Khi số lượng đơn hàng quá nhiều, với chủ shop không thể kiểm soát hết được dẫn đến tình trạng sót đơn. Để hạn chế điều này, tốt nhất bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng.

Với tính năng chốt đơn cực kỳ nhanh chỉ trong 30s, hiệu suất chốt đơn của bạn được tăng lên 10 lần. Các đơn hàng được xử lý nhanh gọn và chuyên nghiệp mà không sót đơn nào. Sau khi chốt đơn, bộ phận xử lý sẽ tự động chuyển đơn đến đơn vị vận chuyển đã liên kết. Quá trình vận chuyện sẽ được đơn vị này thực hiện. Do đó chủ shop tiết kiệm được thời gian.

Các mặt hàng mỹ phẩm cũng được theo dõi và thống kê về số lượng liên tục. Chủ shop sẽ biết được mặt hàng nào gần hết cần mua, mặt hàng nào còn tồn nhiều có thể áp dụng khuyến mãi.

Kinh doanh mỹ phẩm online tưởng dễ mà không dễ. Để thành công bạn cần có tư duy nhạy bén và tầm nhìn sâu rộng. Ngày nay, các giải pháp về công nghệ đã ra đời (phần mềm quản lý bán hàng, google ads, facebook ads…) nhằm hỗ trợ công việc kinh doanh của các chủ shop. Hãy biết tận dụng điều đó để có thể bứt phá trong thị trường kinh doanh mỹ phẩm online.

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read / BẠN PHẢI XEM

spot_img
error: Nội dung trên Website được bảo vệ.
Vui lòng sử dụng chức năng Tải bài viết