fbpx
Trang chủChuyên đềBắt đầu kinh doanh Online4 điều quan trọng cần chuẩn bị cho tiếp thị bán hàng...

4 điều quan trọng cần chuẩn bị cho tiếp thị bán hàng Black Friday

“ Săn hàng cần bí kíp thì bán hàng black friday cũng cần có bí quyết ”

Trong những năm trở lại đây, Black Friday còn lan rộng sang nhiều quốc gia châu Âu và châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Black Friday là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm. Nếu để lỡ bạn sẽ phải chờ khá lâu để chờ đến đợt giảm giá khác.

Năm nay, Black Friday 2020 rơi vào ngày 27/11/2020 và đây chính là cơ hội mua sắm vàng mà bạn không nên bỏ qua. Trong ngày Black Friday, đa phần mọi mặt hàng đều được giảm giá thấp nhất từ 10-30%, thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm mạnh từ 70 – 75%.

Ngày Black Friday năm 2020 là ngày nào?

Ngày Black Friday năm  2020 rơi vào ngày 27/11/2020.

Ngày Black Friday là gì?

Black Friday lại mang một ý nghĩa rất tích cực và được nhiều người mong đợi. Đây chính là ngày mở đầu cho chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp ở phía sau của người Mỹ.

Sở dĩ gọi là đen, vì trước đây các cửa hàng sẽ đánh dùng bút màu đen để ghi chú các khoản lợi nhuận. Còn màu đỏ để ghi những khoản lỗ thâm hụt. Càng nhiều màu đen trong sổ sách thì chứng tỏ càng có lời. Do đó chữ Black màu đen cũng từ đây mà ra. Nhằm ám chỉ ngày này các cửa hàng sẽ thu được nhiều lợi nhuận khách hàng.

4 điều quan trọng cần chuẩn bị cho tiếp thị ngày Black Friday

Làm thế nào để bạn sẵn sàng cho đợt bán hàng ngày Black Friday của mình? Sự thật là, có một triệu lẻ một việc cần giải quyết, và bạn không thể làm tất cả.

Chuẩn bị # 1: Chuẩn bị & Kiểm tra trang web của bạn

Tốc độ trang web có lẽ là đòn đánh lưu lượng truy cập mạnh nhất. Hơn 50% khách truy cập trang web của bạn sẽ rời đi nếu các trang không tải dưới ba giây! Vì vậy, hãy bắt đầu từ đó.

Một trang web chậm sẽ khiến bạn mất doanh thu – và tải nhanh sẽ giúp bạn bán được nhiều hơn. Trong một nghiên cứu, 88% khách truy cập trang web nói rằng họ sẽ không quay lại trang web nếu họ có trải nghiệm tồi tệ.

Chuẩn bị # 2: Cập nhật mô tả sản phẩm của bạn

Nếu bạn muốn bán được nhiều hơn, mô tả sản phẩm sẽ đi một chặng đường dài để khiến sản phẩm của bạn trở nên hấp dẫn.

1. Sử dụng các từ quyền lực để bán

Vì vậy, bạn biết khán giả của bạn. Bây giờ, những từ nào có ý nghĩa  với họ?

Đó là những “ lời nói bán sức mạnh. ”Chúng khơi dậy cảm xúc, khơi gợi hành động và khiến sản phẩm của bạn không thể cưỡng lại được.

Nếu bạn biết khán giả của mình và những gì họ muốn, bạn có thể sử dụng những từ này để thiết lập kết nối với họ và sản phẩm của bạn. Và thực sự có hàng trăm từ này để bạn sử dụng.

2. Tối ưu hóa cho Công cụ Tìm kiếm

Làm cho các công cụ tìm kiếm biết, để chúng có thể giúp chia sẻ thông điệp của bạn. Hay việc đưa nội dung của bạn lên mạng có ích gì nếu bạn để nó chết trong sự mù mờ?

3. Sử dụng Hình ảnh Sản phẩm Tốt

“Hình ảnh là MỌI THỨ.” Các chiến dịch tiếp thị ngày Black Friday thành công khi chạy trên những hình ảnh sản phẩm tuyệt vời.

Tóm lại, hãy viết mô tả sản phẩm tập trung vào người mua và nỗi đau của Khách hàng. Một thứ chạm đến cảm xúc của họ và thúc đẩy họ mua. Mô tả sản phẩm của bạn theo những cách kết nối với họ. Nói những lời mà họ muốn nghe. Và có ý nghĩa với họ.

Chuẩn bị # 3 : Lên kế hoạch cho lịch nội dung tiếp thị của bạn

Những nội dung được lên kế hoạch này sẽ sẵn sàng trong vài tuần để khởi chạy các chiến dịch tiếp thị vào Black Friday của bạn. 

Sử dụng nội dung để thu hút sự chú ý của cả yếu tố con người và công cụ tìm kiếm của google. Tạo lịch nội dung nêu chi tiết nội dung bạn muốn chia sẻ và thời điểm bạn muốn chia sẻ. Cụ thể, bạn muốn phát triển

  • Hình ảnh và đồ họa
  • Bài đăng trên mạng xã hội về Black Friday
  • Bản sao quảng cáo, email và trang web
  • Quà tặng và kế hoạch giảm giá đặc biệt

Ngoài ra, hãy chắc chắn bao gồm và lên lịch các bài đăng trên mạng xã hội và sử dụng các cụm từ Black Friday hấp dẫn trong bài đăng của bạn.

Chuẩn bị # 4: Chuẩn bị cho Giảm giá và Bán hàng

Tìm ra mặt hàng nào bạn có thể giảm giá, mặt hàng nào bạn không thể. Tìm ra mặt hàng nào bạn muốn bán nhiều hơn và mặt hàng nào bạn muốn bán ít hơn. Bạn không cần phải giảm giá tất cả các sản phẩm của mình.

Bạn muốn giảm giá các sản phẩm mà khách hàng của bạn sẽ cho là có giá trị đối với họ. Nhưng không phải trên tất cả mọi thứ bạn bán.

Mục tiêu của giảm giá là để khuyến khích bán hàng nhiều hơn. Vì vậy, bạn muốn có chiến lược. Những sản phẩm nào nếu được giảm giá sẽ khuyến khích khách hàng của bạn mua nhiều mặt hàng hơn?

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read / BẠN PHẢI XEM

spot_img
error: Nội dung trên Website được bảo vệ.
Vui lòng sử dụng chức năng Tải bài viết