fbpx
Trang chủTổng hợpBắt đầu một kế hoạch kinh doanh ít vốn như thế nào?

Bắt đầu một kế hoạch kinh doanh ít vốn như thế nào?

Làm thế nào bắt đầu kinh doanh vốn ít mà vẫn thành công? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn trẻ biết cách để kinh doanh hiệu quả!

Xác định rõ mục tiêu kinh doanh ít vốn là gì?

Nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp luôn muốn kinh doanh lĩnh vực này, sản phẩm khác. Nhưng họ lại bỏ qua bước xác định mục tiêu kinh doanh đầu tiên. Nếu bạn làm tốt công việc này, bạn sẽ nhận thấy được cơ hội thành công đang mở ra. Bạn muốn mình độc lập về tài chính hay chỉ muốn thành lập công ty nhỏ, thích làm việc và kiếm thu nhập ổn định? Bạn cần trả lời những câu đó trước khi muốn khởi nghiệp.

Có ý tưởng kinh doanh phù hợp

Ý tưởng là yếu tố khởi đầu giúp bạn thuận lợi cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần có những sáng kiến phù hợp với năng lực, điều kiện kinh tế. Có thể, bạn có ý tưởng hay, khá triển vọng, táo bạo nhưng đó lại không phải chuyên môn của bạn, cần nhiều nguồn vốn để thực hiện.

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn ý tưởng phù hợp với nhu cầu của thị trường – nơi bạn đang định kinh doanh. Bởi, cho dù ý tưởng bạn có đột phá, hay đến mấy nhưng khách hàng không cần thì khó thực hiện.

Do đó, bạn cần xác định đối tượng ngay từ đầu và tìm hiểu nhu cầu của họ trước khi muốn kinh doanh.

Đừng bao giờ nghĩ vốn nhiều mới kinh doanh được

Khi bạn là người trẻ, muốn khởi nghiệp nhưng gặp vốn ít thì đừng bao giờ suy nghĩ trong đầu “không có tiền thì làm sao tôi kinh doanh”. Đó là một suy nghĩ làm rào cản khiến bạn dừng ý định kinh doanh nhỏ của mình. Bên cạnh các thị trường chính thì niche market (thị trường ngách) luôn có khách hàng cho bạn khai thác.

Để kinh doanh nhỏ bạn chỉ cần một ý tưởng tốt, kế hoạch cụ thể và sự nhạy cảm của một người kinh doanh giỏi thì khả năng thành công của bạn đã đạt 70% rồi đây. Thị trường không quan tâm bạn bỏ ra bao nhiêu mà họ quan tâm bạn cung cấp đúng mặt hàng thôi.

Nên chọn hàng từ các nguồn uy tín, giá cả hợp lý

Kinh doanh vốn ít thì nguồn hàng giá rẻ là điều rất được người kinh doanh lựa chọn. Sản phẩm giá rẻ sẽ giúp bạn có một mức giá cạnh tranh nhất và nhanh chóng thu hồi được vốn. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm nên là yếu tố tiên quyết. Đừng tư duy ngắn hạn, thương hiệu sẽ là thứ đi theo doanh nghiệp của bạn trong thời gian dài.

Nói KHÔNG với những sản phẩm kém chất lượng, chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Hãy mang đến những sản phẩm chất lượng, bạn sẽ tích lũy uy tín cho doanh nghiệp và khách hàng sẽ quay lại lần nữa.

Nói không với các khoản chi không cần thiết

Để một doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong thời gian đầu, kiểm soát các khoản chi là rất cần thiết. Cắt giảm các chi phí không cần thiết như:

  • Nhân sự – doanh nghiệp nhỏ không cần phải có đầy đủ các bộ phận, bạn hoàn toàn có thể thuê outsource để tiết kiệm chi phí.
  • Hàng tồn kho – Đừng sản xuất ồ ạt trong thời gian đầu
  • Thuê văn phòng – Tận dụng các mô hình văn phòng tiết kiệm thay vì thuê các sàn văn phòng truyền thống
  • Quy trình vận hành – Tối ưu quy trình vận hành từ đầu vào đến đầu ra, cắt giảm các bước không cần thiết. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí cũng là một phương án khả thi.

Tận dụng các nền tảng Digital Marketing

Thời kỳ công nghệ ngày càng phát triển, do đó có có nhiều cách quảng bá cho doanh nghiệp không hề tốn kém. Đây là phương thức tuyệt vời để quảng bá doanh nghiệp và tương tác với các khách hàng tiềm năng.

Các nền tảng mạng xã hội với lượng người dùng lớn như Facebook, Twitter, Instagram sẽ là thị trường không thể tiềm năng hơn cho bạn khai thác. Bạn hoàn toàn không mất phí khi đăng các thông tin, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ trên các mạng xã hội này.

Ngoài ra, cách tận dụng các công cụ quảng cáo trên mạng xã hội là một cách không thể tuyệt vời hơn để phát triển thương hiệu của bạn. Và chi phí bỏ ra thấp hơn rất nhiều so với việc treo banner, quay TVC hoặc Viral Clip.

Website cũng là phương tiện quảng bá bạn nên chú trọng. Vì đây chính là bộ mặt của thương hiệu trên Internet. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư thiết kế một website đại diện cho doanh nghiệp mình.

spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read / BẠN PHẢI XEM

spot_img
error: Nội dung trên Website được bảo vệ.
Vui lòng sử dụng chức năng Tải bài viết