fbpx
Trang chủChuyên đềBắt đầu kinh doanh Online6 cách để bắt kịp xu hướng TikTok - 2022

6 cách để bắt kịp xu hướng TikTok – 2022

Biết cách cập nhật các xu hướng TikTok sẽ giúp chúng ta rất nhiều khi có một công việc kinh doanh online, VietContents sẽ giới thiệu với các bạn Cách cập nhật xu hướng TikTok mới nhất 2022

#1. Sử dụng trang Khám phá (Discover Page)

Có thể nó được gọi là “trang khám phá” vì các bộ lọc, âm thanh, thử thách mới, v.v., bắt đầu hành trình lan truyền của họ ở đó. 

Vì vậy, hãy tìm kiếm các video mới nhất; chúng ẩn nấp xung quanh đó; sau đó, nhấp vào nút hình “kính lúp” 🔎 trên đầu màn hình để khám phá các phân tích hữu ích. Đối với một số người dùng, nút ‘khám phá’ ở cuối trang đã được thay thế bằng nút ‘bạn bè’, vì vậy hãy chú ý đến điều đó.

Bạn sẽ thấy mức độ tương tác thu được từ số lượt xem trên các video đó và xác định xu hướng mới như thế nào. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách quay video theo xu hướng.

#2. LUÔN LUÔN QUAN SÁT HASHTAG “#”

Thuật ngữ “giám sát-watchdog” phổ biến trong giới báo chí và cơ quan an ninh, nhưng bất kỳ nhà sáng tạo, đây là điều bạn “nên-và-phải” biết được. Đúng vậy, việc chú ý theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành mới nhất là điều tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Điều này là do các thẻ bắt đầu bằng # (Ví dụ: #tainghegiatot #review5sao thiết lập các xu hướng trên TikTok và giúp thúc đẩy làn sóng lan truyền trên khắp nền tảng. Cũng giống như Lễ hội văn hóa #BlackTikTokESSENCE2022 đã xuất hiện vào đầu tháng này. Vì vậy, giả sử bạn đã rời Tiktok một vài ngày và đang tìm cách khởi chạy lại bùng nổ; tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Khi bạn có nó, hãy tạo một bài đăng hoặc video liên quan đến xu hướng và xem điều gì sẽ xảy ra.

#3. Những người có ảnh hưởng đang nói gì?

Tìm những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn và theo dõi họ. 

Những người có ảnh hưởng biết nhiều về các ngách cụ thể trên TikTok; họ có một lượng lớn người theo dõi và thậm chí còn thiết lập các xu hướng. Vì vậy, một bước tuyệt vời trong việc cập nhật các xu hướng trên Tiktok là theo dõi họ và chú ý theo dõi các trang của họ. 

Bằng cách đó, không có xu hướng nào thoát khỏi tầm nhìn của bạn và bạn có thể sớm giới thiệu thương hiệu của mình với xu hướng mới nhất. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người theo dõi hơn và phát triển thành công thương hiệu của bạn.

#4. Thanh tìm kiếm là một trợ giúp hữu ích; HÃY sử dụng nó.

Thanh tìm kiếm; vâng bạn đã biết quá rõ về nó, là nơi cung cấp nội dung tuyệt vời của bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào. Hãy thoải mái sử dụng thanh tìm kiếm trên TikTok khi tìm kiếm các âm thanh hoặc video thịnh hành mới nhất.

Nếu bạn đã bỏ lỡ bất kỳ Sự kiện nào, thanh tìm kiếm sẽ làm nổi bật tất cả các xu hướng; nhập “Âm thanh thịnh hành trên TikTok ngay bây giờ” và thông tin sẽ xuất hiện 😉

#5. Kiểm tra các nền tảng truyền thông xã hội khác.

“THẬT SAO? TÔI ĐANG Ở TRÊN TIKTOK MÀ!” – Bạn có thể thốt lên như vậy.

Dù các nền tảng xã hội hoạt động một cách độc lập, nhưng khi nói đến xu hướng, chúng có nhiều điểm chung là người dùng thường sử dụng lại nội dung trên các ứng dụng. Vì vậy, cơ hội bắt kịp các xu hướng kế thừa từ Twitter, Instagram hoặc Facebook là rất cao nếu bạn dành thời gian cho chúng. 

Khi lướt các nền tảng này, hãy để ý nội dung lan truyền và tìm kiếm chúng trên thanh tìm kiếm TikTok hoặc các trang khám phá. Khi bạn xác nhận rằng đó là một xu hướng mới, hãy tận dụng nó.

#6. Bám sát những thách thức (Challenger) – Bạn còn nhớ “Ice bucket challenge” chứ?

Tiktok nổi tiếng với việc tạo ra các thử thách và người dùng luôn tìm kiếm thử thách thú vị mới nhất để tham gia. Vì vậy, một bước tuyệt vời để theo kịp xu hướng là theo dõi kỹ các thách thức và khám phá các cách để sử dụng chúng có lợi cho thương hiệu của bạn. Mặc dù có thể bạn yêu thích các xu hướng và tạo video về mọi xu hướng khi chúng xuất hiện trên không gian Tiktok, nhưng hãy cố gắng tạo ra một thông điệp liên quan đến thương hiệu xung quanh từng xu hướng.

Chú thích: Dội nước đá lên đầu – Dội nước đá lên đầu hoặc Thử thách xô nước đá là trò chơi thử thách nhằm nâng cao nhận thức về ALS là căn bệnh khiến các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. Khi dội nước đá giống như trong thử thách thì phản ứng thần kinh của người bị dội nước lạnh cũng xảy ra trường hợp tương tự như vậy một phần

Cuối cùng, lọc các tìm kiếm của bạn trên thanh tìm kiếm theo mức độ phổ biến của video và mức độ tương tác mà chúng đã thu được. Nếu bạn không chắc chắn về xu hướng, TikTok có tùy chọn lọc tìm kiếm. Hãy sử dụng nó và luôn dẫn đầu từng xu hướng như tôi cố gắng làm cho doanh nghiệp của mình. Khi bạn biết cách phát hiện và tận dụng các xu hướng, bạn đã tiến gần hơn một bước đến việc thu hút lượng khán giả lớn hơn và tăng doanh thu của mình.

– Dịch & biên tập bởi FHC Teams

Nguồn: digitalmarketer

Chăm sóc khách hàng VietContents
Chăm sóc khách hàng VietContentshttp://vietcontents.fhc.asia/
VietContents là đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng và phát triển nội dung, với kinh nghiệm phong phú trên nhiều thị trường cùng khả năng sáng tạo vượt trội. Chúng tôi cam kết cung cấp các bài viết hấp dẫn, chất lượng cao, giúp thu hút và giữ chân khách hàng của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua email contact.vietcontents@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.
spot_img

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read / BẠN PHẢI XEM

spot_img
error: Nội dung trên Website được bảo vệ.
Vui lòng sử dụng chức năng Tải bài viết